Trung tâm Nhật Bản

Hiện nay, ngoài Trường Đại học Quy Nhơn hàng năm đào tạo nguồn nhân lực lớn về công nghệ sinh học, điện tử, xây dựng, phần mềm, v.v… đồng thời các trường nghề và cao đẳng tại tỉnh Bình Định cũng đào tạo nhiều nhân lực về y tế, điều dưỡng, cơ khí v.v.., là những ngành nghề Nhật Bản đang có nhu cầu nhập khẩu. Do đó, nhu cầu dạy và học tiếng Nhật là rất lớn, phục vụ cho mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được tạo ra tại địa phương và phổ biến tiếng Nhật cho cộng đồng.

Trung tam nhat ban

Ngoài ra, văn hóa Nhật Bản đang ngày càng được quan tâm tại tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tuy nhiên hiện nay các hoạt động liên quan đến văn hóa Nhật Bản vẫn còn thiếu vắng tại khu vực này.

Với những yếu tố này, Trường Đại học Quy Nhơn đã thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản nhằm mục đích chính là đào tạo tiếng Nhật cho nhiều đối tượng, bồi dưỡng kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản, và tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa Nhật Bản tại địa phương, là đơn vị kết nối các đối tác Nhật Bản và Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác trong trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và quảng bá ngôn ngữ, văn hóa Nhật tại địa phương.

Trung tam nhat ban
Trung tam nhat ban

Trường Đại học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn - tiền thân là cơ sở Đại học Sư phạm Quy Nhơn được thành lập năm 1977 (theo Quyết định số 1842/QĐ ngày 21/12/1977 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục).

Tọa lạc trên vùng đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, Trường Đại học Quy Nhơn đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từng bước lớn mạnh không ngừng; quy mô và lĩnh vực đào tạo ngày càng mở rộng và ổn định, đóng góp to lớn trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, kinh tế, kỹ thuật và công nghệ, góp phần to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên và cả nước.

Truong dai hoc Quy Nhon

Hiện nay Trường đã đào tạo 03 ngành tiến sĩ, 17 ngành thạc sĩ và 45 ngành cử nhân thuộc các nhóm ngành sư phạm, khoa học, kinh tế và kỹ thuật.

Để nâng cao chất lượng đào tạo cho quy mô hơn 14.000 sinh viên/năm bao gồm sinh viên nước ngoài, đội ngũ giảng viên của Trường không ngừng được nâng cao, gồm 572 giảng viên với gần 150 GS, PGS, TS; 427 ThS; 118 giảng viên đang là NCS trong và ngoài nước.

Trường Đại học Quy Nhơn chú trọng quốc tế hóa trường đại học, không ngừng mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài, đặc biệt là châu Âu, Đông Á và ASEAN.

Gắn với định hướng phát triển của tỉnh Bình Định, Trường đang nỗ lực đưa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đến với sinh viên, học sinh và công chúng địa phương, nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực đặc thù của các nhà đầu tư Nhật Bản, các doanh nghiệp trong nước đang và sẽ đầu tư tại tỉnh, và tiềm năng xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản.

Quy Nhơn, Bình Định

Bình Định là tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, với thủ phủ là thành phố Quy Nhơn. Dân số toàn tỉnh hơn 1,5 triệu người, cách Hà Nội khoảng 1.000km, cách TP.HCM gần 700 km. Quy Nhơn, thành phố xinh đẹp

nằm bên bờ Biển Đông xinh đẹp, được coi là cửa ngỏ của khu vực Tây Nguyên, đang là điểm đến mới và hấp dẫn với du khách và các nhà đầu tư. Có thể đến Quy Nhơn bằng đường bộ, đường thủy, đường hàng không rất thuận tiện.

Trong tương lai gần, cảng biển Nhơn Hội thuộc khu kinh tế Nhơn Hội được xây dựng sẽ hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông vận tải tạo cho Quy Nhơn nói riêng và Bình ĐỊnh nói chung có lợi thế vượt trội trong giao lưu khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, Sân bay Phù Cát đang được nâng cấp thành sân bay quốc tế, các chuyến bay thẳng từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang được xem xét đầu tư.

Tỉnh Bình Định đã xác định định hướng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội bền vững, biến địa phương thành điển hình đô thị khoa học, du lịch bền vững và là vùng đất thân thiện, trù phú cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản.

Nhân sự trung tâm