Trường Đại học Quy Nhơn đồng hành cùng tỉnh Bình Định trong thu hút đầu tư Nhật Bản

06/10/2017

Nhận lời mời của UBND tỉnh Bình Định, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đã tham gia đoàn đại biểu tỉnh Bình Định tham dự Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Nam Trung Bộ tại TP Nha Trang, Khánh Hoà ngày 06/10/2017.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam. Hội nghị "Meet Japan 2017" lần này tạo diễn đàn cho 7 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ gặp gỡ Đại sứ và lãnh đạo các tổ chức Nhật Bản tại Việt Nam (JICA, IM Japan, Japan Foundation...). Hội nghị thảo luận về các vấn đề: Hợp tác phát triển, Đào tạo và hợp tác nguồn nhân lực, Hợp tác địa phương, văn hoá và du lịch, và Hợp tác kinh tế đầu tư.

Một trong các yếu tố then chốt để thu hút đầu tư từ Nhật Bản chính là chất lượng nguồn nhân lực biết tiếng Nhật có sẵn tại địa phương, theo phát biểu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio tại phiên khai mạc và được đề cập trong các phiên thảo luận.

Tại phiên làm việc riêng giữa UBND tỉnh Bình Định và Đại sứ quán Nhật Bản, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng đã thông báo cho phía bạn biết Trường ĐH Quy Nhơn sẽ thực hiện nhiệm vụ đào tạo tiếng Nhật cùng với cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đầu tư FDI từ phía bạn.

Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cam kết Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh nhà trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trước mắt sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp tiếng Nhật tại Trường qua việc thành lập Trung tâm Văn hoá Giáo dục Việt Nhật. Chương trình này còn sẽ giúp sinh viên của Trường có thêm cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. Hiệu trưởng kỳ vọng Đại sứ Kunio làm cầu nối để Nhà trường tiếp cận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, trường đại học Nhật Bản trong các hoạt động hợp tác đào tạo ngành nghề, Nhật ngữ và giao học thuật, văn hoá.

Cùng tham dự buổi gặp mặt, ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nhật tại Sakai đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc thúc đẩy hoạt động giảng dạy tiếng Nhật và giao lưu văn hoá, cho biết sẽ tiếp tục đồng hành, kết nối tỉnh Bình Định và Trường ĐH Quy Nhơn với các đối tác Nhật Bản.

Le hoi Hinamatsuri

Tin tức & Sự kiện khác